Một triệu chiếc xe tại thị trường nước ngoài và tham vọng trên toàn cầu của MG

MG đã cho thấy sự thành công của mình và trở  biểu tượng của những mẫu xe hơi sở hữu ADN Anh Quốc, sau khi được hồi sinh vào năm 2007 bởi SAIC. Thương hiệu gắn liền với những mẫu xe thể thao đã gây ấn tượng lớn khi đáp ứng dám thay đổi, luôn hướng tới sự trẻ trung và đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Sau nhiều thành tích nổi bật, MG hiện đã chạm đến cột mốc đầy tự hào khi đạt được 1 triệu chiếc xe bán ra tại thị trường nước ngoài

Trong khoảng 100 năm hình thành và phát triển của mình, MG – thương hiệu xe hơi có đóng góp lớn vào lịch sử xe đua thể thao của thế giới – đang ghi nhận doanh số bán hàng vô cùng ấn tượng ở thị trường nước ngoài.

Cụ thể, doanh số bán hàng nước ngoài hiện đã vượt qua mốc 1 triệu xe, tính từ năm 2007. Hiện tại, các sản phẩm của MG được chào đón tại 84 quốc gia trên thế giới, đồng thời thương hiệu đến từ Anh Quốc này cũng đã thu hút được 6 triệu người hâm mộ theo dõi trên mạng xã hội tính trên toàn thế giới, và được người tiêu dùng trẻ trên khắp thế giới yêu thích.

Điều này cho thấy nỗ lực trong việc tập trung vào nghiên cứu và phát triển cũng như sự cải tiến không ngừng trong những năm qua của MG để tạo ra những hoạt động đầy mạnh mẽ ở thị trường quốc tế cũng như đạt được những thành tựu to lớn trên toàn cầu.

MG ZS (EV):  Mẫu SUV được hoan nghênh trên toàn thế giới

Một đóng góp lớn cho cột mốc 1 triệu doanh số bán hàng ở nước ngoài đến từ MG ZS. Nổi tiếng với thiết kế đẹp mắt, an toàn, chất lượng hoàn thiện ở mức cao cấp cùng chiến lược giá cả thông minh, MG ZS đã sớm có được những thành công lớn ngay khi ra mắt, đặc biệt là tại châu Âu – nơi đầu tiên chiếc MG ZS ra mắt phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện. Mẫu SUV thân thiện với môi trường này đã làm hài lòng hơn 15.000 khách hàng trong năm đầu tiên bán ra, và đạt những vị trí hàng đầu về doanh số xe điện tại Anh, Na Uy, Thụy Điển, Hà Lan và Pháp.

Hơn nữa, MG ZS EV là chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trong phân khúc hạng B nhận được đánh giá Euro NCAP 5 sao cho mức độ an toàn tuyệt đối. Nó cũng đạt được tiêu chuẩn cao nhất – 5 sao trong xếp hạng an toàn ANCAP của Úc. Đồng thời, MG ZS EV đã được Hiệp hội ô tô Flemish (VAB) ở Bỉ công bố là “Xe điện gia đình của năm” trong năm 2021 và là “Xe của năm” vào năm 2022 bởi tạp chí ô tô hàng đầu Thụy Điển Teknikens Värld.

Vào tháng 5 năm 2022, MG ZS đạt vị trí số 1 trong phân khúc SUV tại Úc, Chile và các quốc gia khác. Trong quý đầu tiên, thương hiệu MG cũng trở thành 1 trong số 10 thương hiệu đơn lẻ hàng đầu tại 18 quốc gia, như Úc, New Zealand, Ả Rập Saudi và Qatar, mang đến cho người dùng từ khắp nơi trên thế giới trải nghiệm chất lượng cao và cảm giác lái thú vị từ MG .

Hướng tới 1 triệu người dùng tiếp theo

Với sự ra mắt sắp tới của MG4 Electric vào cuối năm nay, MG cho thấy sự kiên định trên con đường tăng trưởng toàn cầu. Với thiết kế lôi cuốn, nội thất rộng rãi và công nghệ ấn tượng, chiếc hatchback 5 cửa chạy điện hoàn toàn mới đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng toàn cầu về di chuyển thông minh và thân thiện với môi trường. Đây là mẫu xe chiến lược cho các thị trường toàn cầu, củng cố hơn nữa danh mục sản phẩm ở nước ngoài của MG để hướng tới doanh số bán hàng ở nước ngoài 1 triệu người tiếp theo.

Nhờ vào đội ngũ nghiên cứu vào phát triển xuất sắc của SAIC Motor cùng sự hợp tác toàn diện của nhiều trung tâm thiết kế trên khắp thế giới và chuỗi cung ứng toàn cầu của mình, MG đang dần cải tiến những mẫu xe của mình để hướng tới tiêu chuẩn cao nhất của toàn cầu. Hầu hết tất cả các sản phẩm của MG đều đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu như REACH và E-MARK. Với việc đạt được những chứng nhận an toàn cao và chế độ bảo hành vượt trội, MG đang chứng minh rằng đây là thương hiệu mang đến sự an tâm cho khách hàng trên toàn thế giới.

Chia sẻ